Saturday, 15/05/2021 - 08:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Pháo Đài 1

Diễn đàn phòng chống bạo lực học đường

 Hiện nay, xu hướng bạo lực   ngày càng  gia tăng, trước vấn đề đó Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành quy định về việc tăng cường giáo dục đạo đức trong giới học sinh, nhằm rèn luyện cho học sinh, sinh viên những  kĩ năng sống cần thiết để giúp cho học sinh có cách ứng xử tốt với thầy cô, gia đình bạn bè, và xã hội.

* Mục đích của diễn đàn phòng chống bạo lực học đường:

- Nhằm giáo dục học sinh ý thức đoàn kết, giáo dục đạo đức lối sống tốt cho học sinh.

- Quan tâm giáo dục các kĩ năng sống, ngăn chặn bạo lực xảy ra trong môi trường học đường.

- Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

* Một số hình ảnh tổ chức diễn đàn:

* Nội dung của buổi diễn đàn là:

- Giáo dục đạo đức học sinh, đẩy mạnh kết hợp giữa các lực lượng giáo dục trong nhà trường và xã hội trong công tác giáo dục học sinh. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống của học sinh. Bồi dưỡng hiểu biết về môi trường, các điều kiện học tập sinh hoạt, rèn luyện phát triển kỹ năng sống, các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường. Để tránh bạo lực học đường, chú trọng việc rèn luyện ý thức đạo đức tốt không chỉ trong học tập mà còn trong sinh hoạt, mối quan hệ với môi trường và mọi người xung quanh.

- Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn tình trạng học sinh đến trường, tham gia đánh nhau, vi phạm tệ nạn xã hội. Có biện pháp tích cực ngăn chặn việc học sinh mang các dụng cụ có thể gây thương tích đến học sinh trong trường. Đặc biệt là khoanh vùng học sinh cá biệt, học sinh có biểu hiện khác thường để theo dõi và có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

- Thực hiện tốt chủ đề “ Học sinh nói không bạo lực học đường” nhằm chấn chỉnh lại bất ổn về tinh thần đạo đức, lối sống không lành mạnh, thích dùng bạo lực để giải giải quyết những mâu thuẩn trong một bộ phận học sinh hiện nay.

- Nhà trường thường xuyên liên hệ, phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý học sinh trong thời gian học tập tại trường cũng như ở nhà, ngăn chặn và đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội  và các trào lưu không phù hợp với trẻ em xâm nhập vào trường học.

- Cần quan tâm nhiều đến học sinh, tìm hiểu hoàn cảnh những học sinh cá biệt, biết cảm thông, không quát nạt, xúc phạm thân thể học sinh. Giáo dục các em tuyệt đối không được gây gỗ nhau đánh nhau, nghiêm cấm các trò chơi bạo lực, không mang những đồ vật có thể gây thương tích vào trường, cần quan tâm những học sinh trầm cảm và tâm trạng thất thường. Có những biện pháp giáo dục kịp thời đối với các em có dấu hiệu vi phạm.

 

Ban biên tập Website trường TH Pháo Đài 1.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 324
Năm 2021 : 3.429