Saturday, 15/05/2021 - 08:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Pháo Đài 1

CÂU LẠC BỘ VĂN HAY - CHỮ TỐT

Câu lạc bộ Văn hay - Chữ tốt khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện cho các em, để mỗi ngày đến lớp của các em thực sự là “một ngày vui”.

Chữ viết là một công cụ để giao tiếp, trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép, tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ.

Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường. Do đó, nhiều năm nay, Trường Tiểu học Pháo Đài 1 đã tổ chức Câu lạc bộ Văn hay - Chữ tốt xem đây hoạt động chuyên môn quan trọng của nhà trường.

Tham gia Câu lạc bộ các em không chỉ có các em có năng khiếu mà còn thu hút tất cả các học sinh yêu thích chữ viết đẹp và mong muốn được rèn chữ, rèn văn.

Các em được chia sẻ, thưởng thức những bài viết đẹp của các bạn, các anh chị, thậm chí các em lớp nhỏ hơn

 

 

Câu lạc bộ là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Luyện nét chữ – Rèn nết người”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo cơ hội cho học sinh trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng viết chữ, trình bày bài và được giao lưu, phát triển năng lực. Từ đó, giúp các em hình thành, phát triển phẩm chất tốt như: Sự năng động, tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo; biết quý trọng, giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc. Câu lạc bộ cũng góp phần phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô trong nhiệm vụ giáo dục kỹ năng sống, khả năng vận động, thích ứng linh hoạt cho học sinh. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội đến chất lượng dạy học của các nhà trường. 

Câu lạc bộ Văn hay - Chữ tốt là một sân chơi mang tính chuyên môn bổ ích, mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho các em học sinh. Sân chơi còn tạo điều kiện để các em học sinh gần gũi, gắn bó, giúp đỡ, đoàn kết với nhau hơn, tạo điều kiện để các em thể hiện sự cố gắng và năng lực bản thân. Qua nhiều năm tổ chức, sự tham gia của đông đảo học sinh đã cho thấy sức hút, ý nghĩa của sân chơi này. Câu lạc bộ Văn hay - Chữ tốt khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện cho các em, để mỗi ngày đến lớp của các em thực sự là “một ngày vui”.                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Người Viết: Cô Phan Thị Yến

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 325
Năm 2021 : 3.430