Saturday, 15/05/2021 - 08:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Pháo Đài 1

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 NĂM 2021

     Trường Tiểu học Pháo Đài 1 đã tổ chức Hưởng hứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 với nội dung thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

      Căn cứ Kế hoạch số 14/KH-THPĐ1 ngày 16/4/2021 và sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Tiểu học Pháo Đài 1;  Căn cứ Sao y số 12/SY-PGDĐT ngày 14/4/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tiên về việc triển khai Kế hoạch số 737/KH- SGDĐT ngày 06/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang về việc hưởng ứng các hoạt động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang năm 2021.

     Với mục đích thiết thực hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021; tiếp tục tôn vinh giá trị, vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, nhà trường. Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh nhằm hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Giáo dục kĩ năng sống, tạo ra một không gian học tập trí tuệ, sân chơi bổ ích, lành mạnh và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho học sinh, đội viên trong tương lai.

     Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói: “Cuộc đời là cái thang không có nấc chót, việc học là quyển vở không có trang cuối cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Ngày nay, vai trò của giáo dục luôn chiếm vị trị quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả xã hội. Vì vậy việc học là rất cần thiết. “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình; Học tập cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc; Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; Học để trở thành người công dân tốt; Học tập suốt đời – chìa khóa của sự thành công. 

Trường Tiểu học Pháo Đài 1

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 322
Năm 2021 : 3.427