Saturday, 15/05/2021 - 09:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Pháo Đài 1

LUÔN LUÔN CHÁY MÃI BẦU NHIỆT HUYẾT !

     Nằm trong nội ô thành phố trẻ Hà Tiên, dọc trên con đường ngắn Võ Văn Ý, ngôi trường mang tên Tiểu học Pháo Đài 1- nơi đã gắn bó với bao thế hệ học sinh và thầy cô giáo.

 

Ngày 31 tháng 8 năm 2006, một mốc đánh dấu quan trọng cho sự ra đời của ngôi trường. Đó là năm học đầu tiên trường Tiểu học Pháo Đài 1 được tách ra từ trường Tiểu học Pháo Đài 2.

Những ngày đầu mới thành lập với biết bao nhiêu khó khăn. Về chuyên môn trường vẫn còn là trường có 2 cấp học là cấp Tiểu học và Cấp THCS. Về cơ sở vật chất chỉ đáp ứng cơ bản để phục vụ giảng dạy và học tập cho thầy và trò: Diện mạo bên ngoài của trường cũng còn đơn sơ, mặc dù có khuôn viên rộng rãi nhưng trường vẫn thiếu bóng cây xanh để các em vui chơi. Đến năm học 2008-2009, trường chỉ còn 1 cấp tiểu học.

Với quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, dưới bàn tay chèo chống con thuyền giáo dục của Ban giáo hiệu nhà trường cùng sự đoàn kết đồng lòng của tập thể hội đồng sư phạm. Hôm nay,  trường TH Pháo Đài 1 đã thật sự thay đổi mang một diện mạo mới.

 

Để có thể thay đổi từ một ngôi trường mới thành lập còn hoang sơ thiếu thốn về mọi thứ thành một ngôi trường khang trang hôm nay đã trải qua một quá trình biến đổi không dễ dàng dưới sự lãnh đạo đầy sáng tạo của một vị hiệu trưởng đầy nhiệt huyết. Người tôi muốn nhắc đến không ai khác là Hiệu trưởng Nguyễn Thị Luyến.

Ở cương vị là Hiệu trưởng, cô hầu như quán xuyến tất cả mọi công việc của trường từ chuyên môn đến phong trào nhà trường, công tác xã hội hóa đến việc chăm lo đời sống cho anh em giáo viên.

Thăm hỏi giáo viên nhân ngày 20 tháng 11

     Cô là người chịu khó tìm tòi nghiên cứu và sáng tạo ra nhiều công việc mà với một người bình thường khó nghĩ ra. Với tầm nhìn xa trông rộng, cô đã đón đầu các tình huống nảy sinh và có biện pháp giải quyết hiệu quả.

      Về chuyên môn, cô thường xuyên xuống lớp dự giờ giáo viên, tư vấn phương pháp hay để giáo viên học hỏi. Chính vì thế mà chất lượng giờ dạy của giáo viên nâng lên rõ rệt.

Khen thưởng giáo viên đạt tiết dạy tốt

    Tất cả phong trào của nhà trường, cô đều chỉ đạo sâu sát cách thực hiện, có đầu tư, có kế hoạch, phân công người thực hiện phù hợp. Vì thế phong trào nhà trường luôn đạt hiệu quả cao sánh vai cùng các trường bạn trong thành phố.

                          1 HS đạt giải nhất bơi lội trong hội thi Hội khỏe Phù Đổng

      Không dừng lại ở đó, với con người luôn phấn đấu không mệt mỏi, cô chăm lo cho trường ngày càng khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất như lát được sân trường bằng phẳng, trồng các bồn hoa bên cạnh thảm cỏ nhân tạo xanh mướt tạo không gian thoáng mát cho học sinh vui chơi như ngày nay.        

                       Cô tích cực cùng giáo viên lao động sân trường

 

      Không chỉ có sự thay đổi lớn về cảnh quan , cơ sở vật chất mà chất lượng dạy và học của nhà trường  đang từng bước được nâng lên nhờ sự phấn đấu, nổ lực hết mình của tập thể sư phạm nhà trường. Dưới  sự lãnh đạo của cô bất kì phong trào nào của cấp trên phát động đều có giáo viên tham gia và đạt giải cao:  có GV đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh, GVDG, GVCNG  cấp thành phố, cuộc thi văn hay chữ tốt. Có nhiều CB, GV đạt các danh hiệu thi đua: CSTĐ cấp tỉnh, Bằng khen cấp tỉnh,  CSTĐ cấp cơ sở... Để ghi nhận và vinh danh sự đóng góp của tập thể, cá nhân giáo viên có sự sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, hằng năm nhà trường đều tổ chức tổng kết mô hình điển hình tiên tiến.

                      Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 2 giáo viên

2 giáo viên được biểu dương

2 giáo viên đạt giải nhì 

     Hằng năm đều có nhiều học sinh đạt giảo cao trong phong trào các cấp. Không dừng lại ở đó, các đoàn thể trong nhà trường luôn ra sức phấn đấu để hằng năm luôn duy trì thành tích cao nhất: công đoàn đạt vững mạnh với  những công đoàn viên tích cực tham gia hoạt động khéo tay hay làm, hội thi nấu ăn, chi đoàn  đạt xuất sắc, Đội nhiều năm liền được đánh giá liên Đội xuất sắc, 2 lần được ban chấp hành tỉnh đoàn Kiên Giang tặng bằng khen.

     Đến nay, một chặng đường không phải quá dài nhưng cũng đã có biết bao đổi thay theo sự phát triển chung của ngành giáo dục nhưng mái trường với tên gọi Tiểu học Pháo Đài 1 dưới sự lãnh đạo của vị Hiệu trưởng tài ba vẫn không ngừng vươn lên và phát triển. Bầu nhiệt huyết trong cô vẫn còn cháy mãi và tiếp tục lan tỏa đến tất cả mọi người. 

                                                                                                                    Người viết

                                                                                                                     LÊ THỊ NHUNG

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 325
Năm 2021 : 3.430